Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

VIDEO

Cá trứng nướng muối ớt thơm ngon

28/05/2018 16:25

Nguyên liệu chính làm món ăn này là:

cá trứng
muối và ớt
 gia vị như tỏi, gia vị, tương ớt, muối ớt, nước mắm và không thể thiếu rau răm.
Cách làm:

Cá trứng mua về rửa sạch mà không phải mổ bỏ ruột hay sơ chế.  Sau đó, dùng khăn sạch lau mình cá cho thật khô.

Bí quyết để chọn cá trứng ngon  là  cá trứng phải mình tròn, đều nhau, không nên chọn những con mỏng mình, dẹp vì khi nướng cá sẽ bị khô, không ngon.

Cho cá trứng vào bát tô, sau đó cho  muối, hạt nêm, tương ớt, tiêu,  tỏi bằm và một chút nước mắm  ngon cho cá nướng thơm hơn. Để cá không bị khô khi nướng thì  bạn quết  vào một chút dầu ăn lên mình cá. Dầu ăn sẽ làm cho cá trơn, khôngbị dính vào vỉ nướng và có màu hấp dẫn hơn. Sau đó cho thêm ớt tươi băm nhỏ và uớp cá  khoảng 5-10 phút cho cá ngấm.

Khi cá ngấm đều gia vị thì gắp cá xếp lên vỉ nướng và cho lên bếp than hồng(có thể nướng trong lò vi sóng). Tuy nhiên nướng bằng than mới đúng bài và cá mới thơm ngon có màu sắc đẹp hơn. Bạn nên nhẹ nhàng lật cá để cá không bị nát. Lật đi lật lại đều tay để cá chín vàng đều.

Khi cá đã chuyển màu vàng tức là cá đã chín. Gỡ nhẹ từng con cá bày ra đĩa. Cá trứng nướng muối ớt chấm với muối dầm ớt, vắt chanh và ăn kèm  cùng với rau răm thật tuyệt. Vị béo của trứng cá kết hợp với mùi thơm của rau răm, thịt cá đậm đà,cay cay tạo nên một cảm giác thật lạ miệng.