Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm nổi bật

VIDEO

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

28/05/2018 16:25

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt
Nguyên liệu:
Bạch tuộc: 1kg
Ớt: 5 trái
Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột…..
Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo.
Cách chế biến bạch tuộc nướng muối ớt như sau:
Bước 1: Bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn, khi ớt đã nhuyễn bạn cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào, sau đó dùng chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn lẫn với ớt. Sau cùng bạn cho một ít hạt nêm vào + tiêu bột vào trộn đều lên và để sang một bên.

Bước 2: Bạch tuộc khi mua về bạn làm thật sạch và rửa sơ qua với nước muối loãng, sau đó để cho thật ráo nước. Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối đã làm sẵn ướp nhé.

Bước 3: Sau khi cho bạch buộc bạn bắt đầu đốt than lên và tiến hành nướng bạch tuộc nhé, lưu ý món ăn này chúng ta nướng bằng than sẽ ngon hơn khi chúng ta cho vào lò để nướng.

 

Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là bạch tuộc đã chính, chúng ta đem bạch tuộc ra cắt thành từng miếng vừa ăn và bài trí lên đĩa là dùng được rồi. Bạn nên ăn nóng món ăn sẽ ngon hơn khi để nguội nhé.